Mái che

So sánh sự khác nhau giữa mái xếp khung nhôm và mái xếp di động thông thường

Ngày nay nhu cầu sử dụng các dòng mái che cho các không gian ngoài trời ngày càng cao, đặc biệt là 2 dòng mái xếp khung nhômmái xếp di động thông thường. Đây cũng chính là 2 dòng sản phẩm mang lại nhiều tiện ích nhất cho người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên để phân biệt rõ ràng được sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này như thế nào thì nhiều người không biết. Chính vì thế hãy cùng ZETTEX đi so sánh sự khác nhau giữa mái xếp khung nhôm và mái xếp di động thông thường để hiểu thêm về 2 dòng sản phẩm này để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho các không gian ngoài trời nhà mình nhé.

Mái xếp khung nhôm cho nhà hàng, khách sạn, biệt thự, nghỉ dưỡng

Mái xếp khung nhôm cho nhà hàng, khách sạn, biệt thự, nghỉ dưỡng

Mái xếp là gì?

Mái xếp là sản phẩm được thiết kế với công năng chính là che nắng, che mưa cho các không gian ngoài trời. Chúng giúp bảo vệ người sử dụng không gian tránh được các tác động trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như nắng, nước mưa… đặc biệt sản phẩm này có thể kéo ra thu vào một cách chủ động và xếp phần mái chồng lên nhau nên chúng được đặt tên chung là mái xếp.

Sự khác biệt giữa mái xếp khung nhôm và mái xếp di động thông thường

Giữa 2 dòng sản phẩm mái xếp này chúng tuy cùng có công năng che nắng, che mưa. Tuy nhiên cũng cũng có rất nhiều đặc điểm khác nhau. Vì thế dưới đây ZETTEX đưa ra cho bạn đọc những điểm khác nhau nổi bật, dễ nhận ra để bạn đọc tham khảo:

Về khung của mái xếp

Mái xếp khung nhôm: từ cái tên chúng ta cũng biết được cấu tạo chính của khung mái xếp chính là hợp kim nhôm. Mái xếp khung nhôm được làm hoàn toàn từ hợp kim nhôm giúp tăng độ cứng, độ chống chịu, đặc biệt sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm ít chịu tác động của các yếu tố tự nhiên giúp cho khung mái xếp có tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Mái xếp di động thông thường: hiện nay đa phần các sản phẩm mái xếp thông thường phần khung mái xếp đều được làm từ sắt, inox. Các sản phẩm sử dụng khung sắt sẽ có độ chống chịu kém hơn và tuổi thọ sử dụng thấp hơn so với các sản phẩm mái xếp làm từ hợp kim nhôm. Tuy nhiên với các sản phẩm mái xếp làm từ sắt, inox chúng sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm làm từ hợp kim nhôm nên đây cũng là một trong những sự lựa chọn tốt cho những đơn vị có kinh phí ít.

Phần khung của mái xếp di động thông thường chất lượng kém hơn mái che khung nhôm

Phần khung của mái xếp di động thông thường chất lượng kém hơn mái che khung nhôm

Mái bạt xếp

Mái bạt xếp khung nhôm: mái bạt xếp khung nhôm được cấu tạo đặc biệt với 7 lớp. Đặc biệt có lớp chống nóng và tia UV hiệu quả. Ngoài ra bạt xếp mái xếp khung nhôm được phủ lớp ngoài cùng bằng PVDF giúp chống lại hiệu quả các tác động từ yếu tố môi trường như nấm mốc, rêu phong… giúp tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Mái bạt xếp di động thông thường: các sản phẩm mái bạt xếp thông thường có cấu tạo lớp chống nóng cũng như tia UV. Tuy nhiên sản phẩm này không có lớp PVDF chống lại các ảnh hưởng tự nhiên. Ngoài ra phần lõi của mái xếp cũng được đan thưa hơn so với mái xếp khung nhôm. Mái xếp thường là 800d còn bạt mái xếp khung nhôm lên đến 1000D/inh. Vì thế tuổi thọ sử dụng kém hơn so với bạt mái xếp khung nhôm.

Hệ thống motor

Mái xếp khung nhôm: hiện nay mái xếp khung nhôm được áp dụng công nghệ hiện đại sử dụng hệ thống motor giúp bạn có thể kéo bạt ra cũng như thu bạt vào một cách tự động và không mất nhiều công sức. Sản phẩm mái xếp khung nhôm ZETTEX đang sử dụng dòng sản phẩm motor somfy hàng đầu thế giới hiện nay về chất lượng.

Mái bạt xếp thông thường: hiện nay đa phần các mái bạt xếp thông thường đều sử dụng hệ thống ròng rọc để người sử dụng có thể kéo bằng tay khi muốn thu bạt vào hoặc kéo mái bạt ra.

Hệ thống motor của mái che khung nhôm di động

Hệ thống motor của mái che khung nhôm di động

Hệ thống đèn chiếu sáng

Mái xếp khung nhôm: hiện nay mái xếp khung nhôm được trang bị hệ thống đèn led giúp chiếu sáng toàn bộ không gian sử dụng ngoài trời. Ngoài việc chiếu sáng thì hệ thống đèn led này cũng dùng để trang trí cho không gian. Đây chính là sự khác biệt với các dòng sản phẩm khác.

Mái xếp khung nhôm tích hợp hệ thống chiếu sáng đẳng cấp

Mái xếp khung nhôm tích hợp hệ thống chiếu sáng đẳng cấp

Mái xếp di động thông thường: hiện nay các dòng mái xếp thông thường tại Việt Nam chưa lắp hệ thống đèn led.

Hệ thống thoát nước cho mái xếp

Mái xếp khung nhôm: với dòng mái xếp khung nhôm được thiết kế hệ thống thoát nước với khe gom nước giúp tiêu thoát nước theo hệ thống một cách hiệu quả.

Mái xếp thông thường: với các dòng mái xếp thông thường thì không có hệ thống thoát nước. Nước được chảy theo các rãnh lượn sóng đổ trực tiếp xuống nền và chảy ra hệ thống thoát nước.

Đơn vị cung cấp mái xếp khung nhôm uy tín tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường Zettex là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất mái xếp khung nhôm tại Việt Nam. Đến với Zettex bạn sẽ được tư vấn chi tiết từ đội ngũ nhân viên tư vấn, đội ngũ kỹ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu dáng phù hợp nhất với không gian bạn sử dụng. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn trực tiếp ngay hôm nay bạn có thể liên hệ trực tiếp với Zettex qua cổng thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: Số 7 – Biệt thự 3 – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 08 22 1819 19 – 0243 998 6666
  • Email: zettex99@gmail.com
  • Website: https://zettex.vn/

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp mái xếp khung nhôm tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Bài viết liên quan