Tin tức

5 rủi ro lớn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc liên tục và kéo dài với ánh nắng trực tiếp có thể gây ra cháy nắng, bỏng rát thậm chí gây ra các bệnh nghiêm trọng đến sức khoẻ chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu những rủi ro lớn sau để thấy đk mức độ nguy hại cũng như có giải pháp cho điều này.

Tại sao ánh nắng mặt trời nguy hiểm?

Điều đầu tiên cần hiểu là không phải ánh sáng mặt trời gây hại cho chúng ta. Ngược lại, chính những tia nắng mặt trời mà chúng ta không thể nhìn thấy mới là nguyên nhân gây ra nguy hiểm.

Chúng có dạng tia UV – cụ thể hơn là UV-A, UV-B và UV-C. Loại thứ hai, UV-C, là tia nguy hiểm nhất, nhưng may mắn thay, chúng không thể tới bầu khí quyển của trái đất và gây hại cho chúng ta.

Tuy nhiên, UV-A và UV-B có thể xuyên thủng tầng ôzôn của chúng ta, mang theo quá nhiều năng lượng để cơ thể xử lý. Nó có thể gây rối với các phân tử của chúng ta và đánh bật các electron khỏi các nguyên tử, dẫn đến những thay đổi trong cấu trúc hóa học của chúng ta, dẫn đến cháy nắng hoặc thậm chí là ung thư da.

Tham khảo:

 

Những rủi ro lớn nhất của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là gì?

Rủi ro khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Rủi ro khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Cháy nắng

Điều này làm cho da đỏ lên, phồng rộp và thường gây ra rất nhiều đau đớn. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục sẽ dẫn đến cháy nắng cuối cùng có thể dẫn đến ung thư da.

Lão hóa sớm

Tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài có thể gây ra những thay đổi trên da dẫn đến lão hóa nghiêm trọng. Điều này có thể tạo ra một lớp da dày, nhăn nheo và khiến người mặc trông già hơn so với tuổi.

Ung thư biểu mô tế bào đáy

Là tình trạng ung thư hình thành ở lớp đáy của da, ngay dưới bề mặt. Hiếm khi nguy hiểm nhưng nó có thể di căn nếu có khả năng xâm lấn đến các mạch máu.

Khối u ác tính

Là một dạng ung thư bắt đầu trong các tế bào tạo ra sắc tố melanin, các khối u ác tính thường bắt đầu dưới dạng nốt ruồi và có thể nhanh chóng phát triển thành ung thư đe dọa tính mạng.

Đục thủy tinh thể

Mặt trời có thể gây ra bệnh đục thủy tinh thể, một loại tổn thương cho mắt có thể làm mờ thị lực do thủy tinh thể mất độ trong suốt. Nếu không được điều trị ngay lập tức, bệnh đục thủy tinh thể thậm chí có thể gây mù toàn bộ.

Phương pháp phòng tránh ánh nắng mặt trời

Cách phòng tránh rủi ro từ ánh nắng mặt trời

Cách phòng tránh rủi ro từ ánh nắng mặt trời

Trước những nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bạn cần chú ý đến việc che chắn cơ thể thật tốt cũng như cân nhắc lắp đặt nhiều công trình che nắng xung quanh nhà để ngăn ánh nắng chiếu vào nhà bạn.

 

 

Sử dụng các mái xếp khung nhôm là lựa chọn vô cùng thích hợp bởi vì bạt mái che được phủ 7 lớp, trong đó có 2 lớp cách nhiệt giúp cản nắng, chống tia uv, cực tím, bức hại da rất tốt.

Khi lắp đặt mái xếp, bạn sẽ thoải mái hoạt động ngoài trời, tổ chức party, ăn uống, trò chuyện,… dưới mọi điều kiện thời tiết. Thiết bị có độ bền cao, sản xuất và cài đặt công nghiệp dựa trên nền tảng ốc vít tiêu chuẩn Châu Âu và inox chống biến dạng khi có gió lốc và chống rỉ sét.

Mái xếp khung nhôm chống tia UV độc hại

Mái xếp khung nhôm chống tia UV độc hại

Hãy liên hệ với Zettex thông qua Hotline: 0855181919 hoặc Email: zettex99@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: